Trang chủ    Kinh tế  Mách nhỏ những dạng đề thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản hay gặp nhất

Mách nhỏ những dạng đề thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản hay gặp nhất

Kì thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản là một kì thi giúp các điều dưỡng viên lấy được chứng chỉ hành nghề điều dưỡng tại Nhật Bản. Dưới đây japan.net.vn cung cấp cho bạn về các nội dung, dạng câu hỏi sẽ xuất hiện trong kì thi, cách tính điểm đỗ trượt và giới thiệu một số trang online để ôn thi.

1. Dạng câu hỏi chắc chắn có trong kì thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản

Kì thi lấy chứng chỉ điều dưỡng Nhật Bản được tổ chức 1 năm 1 lần trong tháng 2 và sẽ diễn ra vào 2 buổi sáng và chiều, thời gian thi khoảng 2 giờ 40 phút mỗi buổi với 120 câu hỏi.

Cấu trúc đề đề thi sẽ gồm 25 câu đầu là câu hỏi bắt buộc, 65 câu tiếp theo thuộc phần câu hỏi phổ biến và 30 câu cuối là câu hỏi thiết lập và giải quyết tình huống.

Trong đó các dạng câu hỏi sẽ xuất hiện trong bài thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản gồm
– Chọn 1 đáp án đúng trong 4 đáp án.

Đây chính là dạng câu hỏi được ra nhiều nhất trong bài thi này (chiếm khoảng 74%*), dạng câu hỏi này sẽ xuất hiện chủ yếu ở phần câu hỏi bắt buộc
– Chọn 1 đáp án đúng trong 5 đáp án.

Dạng câu hỏi này sẽ xuất hiện chủ yếu tại phần câu hỏi phổ biến và câu hỏi giải quyết tình huống (chiếm khoảng 14%*)
– Chọn 2 đáp án trong 5 đáp án.

Với dạng bài thi này, trong đề bài sẽ in đậm chữ 2つ選べ( hãy chọn 2 đáp án đúng), do đó các TTS cần lưu ý để tránh bị nhầm lẫn, và với câu này, cần phải chọn được cả 2 đáp án đúng mới được tính kết quả.

– Chọn con số là đáp án trực tiếp.

Các câu hỏi này sẽ thường nằm trong phần câu hỏi phổ biến và câu hỏi giải quyết tình huống, TTS trả lời bằng cách lựa chọn con số mình đã tính rồi chọn 2 con số tương ứng với đáp án mình đã tính ra.

Chọn đáp án dựa vào dữ liệu hình ảnh ở tệp được đính kèm.

Với dạng câu hỏi này, bạn sẽ được nhận thêm một tệp giấy gồm các hình ảnh để trả lời.

Lưu ý: Phần điền đáp án sẽ tương tự như thi JLPT, đó là bạn phải dùng bút chì để tô tròn vào đáp án của mình ở tờ phiếu trả lời.
2. Cách tính điểm đỗ trượt chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản

Để đỗ kì thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật bạn cần đạt được 40 /50 điểm tương đương từ 80% trở lên ở phần câu hỏi bắt buộc. Dù phần câu hỏi phổ biến và câu hỏi thiết lập và giải quyết tình huống bạn đạt điểm cao nhưng không đạt kết quả ở phần câu hỏi bắt buộc thì vẫn bị tính trượt.

Ở phần câu hỏi bắt buộc và câu hỏi phổ biến mỗi câu một điểm, phần câu hỏi thiết lập và giải quyết tình huống mỗi câu sẽ được tính 2 điểm. Điểm chuẩn của phần câu hỏi phổ biến và câu hỏi giải quyết tình huống tùy từng năm mà sẽ có sự biến động, thông thường vào khoảng từ 60~70%, vào năm 2019 (tức là lần thứ 107) điểm chuẩn phần này là 62.3%.

3. Một số trang web để tham khảo tài liệu ôn thi
– https://www.kango-roo.com/

WWebsite này cung cấp cho các TTS các câu hỏi theo các phần trong bài thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật như câu hỏi bắt buộc, phổ biến hay giải quyết tình huống. Điểm cộng của trang web này chính là các đáp án được trả lời rất chi tiết, rất hữu ích cho các bạn dùng để ôn thi. Ngoài ra trang này còn cung cấp nhiều bài báo, tin tức, thông tin về công việc, chuyên môn của người điều dưỡng.

– https://kango.career-tasu.jp

Website cung cấp các đề thi chính thức của kì thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản từ năm 2010 đến năm 2017 có kèm đáp án. Điểm trừ của website chính là không cung cấp lời giải, các điều dưỡng viên phải tự trả lời. Ngoài ra, nó cũng cung cấp rất nhiều thông tin về ngành điều dưỡng và bệnh viện.

– https://nurseful.jp

Website không cung cấp đề thi nhưng có các kiến thức hay về các bệnh lý, đặc biệt còn có chứa cả những hình minh họa rất thú vị và dễ hiểu.

Với một số thông tin cơ bản trên, hi vọng đã giúp các bạn hiểu được phần nào về kì thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản. Nếu có thắc mắc gì về chương trình điều dưỡng Nhật Bản, các bạn hãy để lại comment phía cuối bài viết để được hỗ trợ

Chúc bạn thành công!

  • Chia sẻ:

Các tin liên quan

27 Th11

Tỉnh Kagoshima (Nhật Bản) – Điểm hội tụ tuyệt vời giữa làm việc và tận hưởng cuộc sống

Tỉnh Kagoshima Nhật Bản là tỉnh số 46 cực nam của Nhật Bản. Tuy nằm ở cực nam nhưng Kagoshima vẫn...

Xem thêm