Trang chủ    Các hoạt động của công ty  Giao lưu và hợp tác 100 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Nghệ An

Giao lưu và hợp tác 100 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Nghệ An

Chiều 22/8, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Brain Works Group (BWG) tổ chức Hội nghị Kết nối doanh nghiệp Nghệ An – Nhật Bản (Hội nghị kinh doanh EGA lần thứ 67).
Ông Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; ông Nguyễn Nam Đình, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An; PGS. TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam; ông Naomichi Murooka, Phó trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam; Kondo Noboru, Giám đốc điều hành Brain Works Group, cùng 90 doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản nói chung và riêng Anh Phạm Bá Phong Giám đốc công ty Cổ phần Thành Vinh.

                                                    Ông Lê Ngọc Hoa, Phó chủ tịch UBND Tỉnh Nghệ An phát biểu khai mạc hội nghị
Hội nghị là dịp để tỉnh Nghệ An giới thiệu, quảng bá tiềm năng, cơ hội đầu tư của tỉnh đến cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản, đồng thời là cơ hội để doanh nghiệp Nghệ An kết nối, giao lưu học hỏi và đặt nền tảng cho hoạt động đầu tư kinh doanh với cộng đồng doanh nghiệp đến từ Nhật Bản.

                                                                                   Đoàn chủ tọa giao lưu với các doanh nghiệp
Ông Murooka, Phó trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam bày tỏ JICA mong muốn giúp đỡ Nghệ An trở thành địa điểm thu hút đầu tư từ Nhật Bản, không chỉ trong lĩnh vực nông nghiệp mà cả du lịch và nhiều lĩnh vực khác.
Đồng thời, đại diện JICA nhấn mạnh, tỉnh Nghệ An nên tập trung vào những nông sản là điểm mạnh, đào sâu hơn, đưa công nghệ cao vào để đưa các sản phẩm nông nghiệp Nghệ An lên tầm cao hơn nữa, nâng cao giá trị nông sản.

Công ty Cổ phần Thành Vinh đã bay tỏ mong muốn hợp tác, cổ vũ và mong được sự hợp tác của tất cả các công ty Nhật Bản. Ngoài ra cũng hi vọng được sự hỗ trợ của ủy ban nhân dân Tỉnh Nghệ An.
Năm 2018 kim ngạch xuất khẩu giữa doanh nghiệp Nghệ An với các đối tác Nhật Bản đạt 22,13 triệu USD. Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 8 dự án có vốn FDI đầu tư từ Nhật Bản với tổng vốn đầu tư trên 92 triệu USD.
Nhật Bản hiện cũng là nhà tài trợ ODA lớn nhất cho Nghệ An, tính đến nay tổng số các chương trình dự án do Nhật Bản tài trợ tại Nghệ An là 44 dự án, với tổng số vốn tài trợ là 5.070 tỷ đồng.

  • Chia sẻ:

Các tin liên quan

27 Th11

Tiễn Kỹ sư sang Nhật Bản làm việc

Vừa qua Công ty cổ phần Thành Vinh đã tổ chức thành công buổi chia tay và tiễn các kỹ sư...

Xem thêm
27 Th11

Hào hứng cùng teambuilding của công ty Thành Vinh

Nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, sự kết nối làm việc giữa các bộ phận và chia tay kỹ sư...

Xem thêm